Tư vấn luật lao động

Bạn đọc Nguyễn Minh Hùng hỏi:
Chào luật sư
Em có vấn đề về sổ bhxh, năm 2012 em có làm cho 1cty tại TPHCM. Do gia đình em có việc chuyển nhà nên em xin nghỉ việc và có ủy quyền cho 1 chị làm cùng lấy sổ bhxh giùm nhưng chị ấy làm mất giấy nên không lấy được sổ bảo hiểm. năm 2014 e làm cho 1 cty khác ở Hà Nội được 2 năm em xin nghỉ cty báo vẫn đóng bảo hiểm theo số sổ bhxh cũ nên yêu cầu em đem sổ bhxh đến thì mới chốt sổ được . em có về TP HCM để xin lấy lại sổ thì chị nhân sự cty cũ bảo em nghỉ nên chuyển về bhxh phú nhuận. em có liên hệ với bhxh phú nhuận thì họ chưa nhận được sổ. hiện tại em đang làm cho 1 cty khác họ yêu cầu em nộp sổ bhxh để đóng bh . vậy em cần làm gì để lấy được sổ bhxh cũ!
Em xin cảm ơn
 
Văn Phòng Luật Sư Lê Phương Nam trả lời:
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Phòng tư vấn trực tuyến của văn phòng luật sư LÊ PHƯƠNG NAM. Với thắc mắc của bạn, văn phòng luật sư LÊ PHƯƠNG NAM xin được tư vấn như sau:
Căn cứ theo quy định tại Điều 46 Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Phòng tư vấn trực tuyến của văn phòng luật sư LÊ PHƯƠNG NAM. Với thắc mắc của bạn, văn phòng luật sư LÊ PHƯƠNG NAM xin được tư vấn như sau:
Căn cứ theo quy định tại Điều 46 Quyết định số 111/QĐ-BHXH quy định về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do người lao động làm mất hoặc hỏng 
Hồ sơ xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội bao gồm:
Thứ nhất, đơn trình báo mất sổ bảo hiểm xã hội;
Thứ hai, đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội (theo mẫu D01-TS);
Thứ ba, giấy xác nhận quá trình đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm xã hội;
Thứ tư, biên bản cam kết chưa hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần;
Thứ năm, bản sao chứng minh thư nhân dân (có chứng thực).
Như vậy, trường hợp của bạn phải chuẩn bị hồ sơ như trên và sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm xã hội cuối cùng trước khi dừng tham gia.
Trên  đây là ý kiến tư vấn căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các bạn tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.
Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 19006599 hoặc gửi qua email: luatsuleba@gmail.comluatsuleba@lpn.vn - luatphuongnam@gmail.com để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ chúng tôi.
Rất mong nhận được sự hợp tác!
Trân trọng./
Lên trên
Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Xin vui lòng để lại lời nhắn.

0918 477 636